Versacoin là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Versacoin

0Shares

VersacCoin là gì?

VersaCoin là một loại tiền điện tử sử dụng thuật toán bằng chứng công việc được tạo ra với mục đích có một đồng coin an toàn và lý tưởng để áp dụng rộng rãi trong thanh toán thương mại.

VersaCoin ra đời khi mà hầu hết mọi người đang sử dụng tiền điện tử với hy vọng nó sẽ tăng giá thay vì sử dụng tiền điện tử như một phương thức thanh toán chính thống.

VersaCoin kết hợp các tính năng độc đáo để đảm bảo tính toàn vẹn của blockchain và loại bỏ các “giải pháp thay thế” yếu ớt để giải quyết vấn đề năng lực. Các khối 32MB của nó được xác nhận hai phút một lần. Điều này có nghĩa là đồng VersaCoin cung cấp một trong những thông lượng giao dịch lớn nhất so với bất kỳ loại tiền điện tử nào hiện có. Thế giới đang thay đổi và nó đòi hỏi một loại tiền kỹ thuật số có thể theo kịp tốc độ thay đổi chóng mặt của công nghệ số trên thế giới.

Cách khai thác đồng VersaCoin

VersaCoin mining

Một phần của VersaCoin có một chức năng cho phép khai thác coin. Mỗi khối đều chứa những đồng coin hoàn toàn mới chưa từng được sử dụng. Đây là cách chúng được tạo ra. Số lượng của những đồng coin đó được xác định bởi các quy tắc của đồng coin, nhưng cũng sẽ có các khoản phí đi kèm với mỗi giao dịch trong khối đó.

Do đó, quá trình khai thác là gấp đôi. Nó mang lại những đồng coin mới VÀ nó xác thực các giao dịch xảy ra giữa hai bên.

Khai thác là một phần quan trọng của quy trình blockchain và do sự phân quyền, bất kỳ ai cũng có thể chọn khai thác đồng coin này. Về bản chất, bất kỳ ai cũng có thể xác thực các giao dịch của chính họ thông qua khai thác.

Ưu điểm của đồng Versacoin

the Next Bitcoin

Tính an toàn và dễ sử dụng

Các nhà thiết kế tiền điện tử ban đầu đã xây dựng các thuật toán và phương trình toán học phức tạp để tạo ra một loại tiền kỹ thuật số hiệu quả. Nhưng đối với người dùng cuối, điều duy nhất thực sự quan trọng đối với họ đó là nó có an toàn và có dễ sử dụng không?

Chẳng ai muốn phải chờ đến 10-20 phút tại một cửa hàng tiện lợi để thanh toán cả. Thậm chí giao dịch thanh toán 1-2 giây cũng có thể bị xem là quá lâu.

Trong hoàn cảnh như vậy, VersaCoin ra đời để nó luôn sẵn có, an toàn, dễ sử dụng và nhanh chóng.

Một thuật ngữ và khái niệm tốt hơn có thể là “tự quản” trong đó cộng đồng và mạng lưới sẽ đảm bảo rằng đồng tiền này vẫn hoạt động hiệu quả trong thương mại và là một phương tiện đáng tin cậy để lưu trữ và trao đổi giá trị.

Công nghệ ưu việt

VersaCoin™ đã được xây dựng để trở nên nhanh chóng và có dung lượng dồi dào ngay từ ngày đầu tiên. Với các khối khổng lồ 32MB và khoảng thời gian khối là hai phút một lần, nó có dung lượng gấp hơn 160 lần so với mạng “on-chain” của Bitcoin. Một con số thực sự đáng kinh ngạc: 1120 giao dịch mỗi giây so với 7 giao dịch mỗi giây của Bitcoin.

Ngoài ra, thuật toán băm đã được thay đổi từ SHA-256 thành Scrypt.

Nhiều đồng coin đã phải chịu những hạn chế về công nghệ. Trong khi những người ban đầu tạo ra Bitcoin đã cố gắng hết sức để làm cho nó hoàn toàn an toàn và tuyệt đối 100%, nhưng có những bên đã tách nó ra và tìm cách đánh lừa hệ thống.

Các bên bất chính đã tìm ra cách để xây dựng một chuỗi ở bên chứa các giao dịch hư cấu và bằng cách kiểm soát hơn 51% mạng khai thác, chúng chèn nó vào blockchain. Trong thười gian đó, những bên đã chấp nhận dùng coin trong cho thanh toán hàng hóa hoặc dịch vụ nhận thấy rằng họ thực sự không nhận được bất kỳ coin nào mà đã bị cướp.

Một lập trình viên xuất sắc đã phát hiện ra một cách để loại bỏ hiệu quả lỗ hổng này. Nó được gọi là Bảo vệ điểm kiểm tra nâng cao (ACP). VersaCoin ™ có ACP được tích hợp sẵn nên sẽ an toàn tuyệt đối.

Tính riêng tư

Giống như bất kỳ công nghệ nào, VersaCoin™ luôn cần phải đổi mới theo thời đại.

Quyền riêng tư đang trở thành mối quan tâm lớn ngày nay. Trong tương lai, một tính năng sẽ được thêm vào để người dùng hoàn toàn yên tâm rằng các giao dịch của họ, dù công khai hay riêng tư, sẽ vẫn ở chế độ riêng tư và không thể theo dõi được. Và VersaCoin™ hiện đang luôn cố gắng để cung cấp một mức độ riêng tư tuyệt đối cho khách hàng.

Tiện lợi và dễ sử dụng

Có khả năng thực hiện các giao dịch tại máy ATM tiền điện tử hoặc sử dụng thiết bị đầu cuối VersaCoin tại Điểm bán hàng (PoS) của bạn là mục tiêu mà chúng tôi đang hướng tới.

Làm tròn danh sách là Giao tiếp trường gần (NFC). Người dùng tiền điện tử cuồng nhiệt đều quá quen thuộc với mã QR và các địa chỉ dài khó hiểu. Nhưng đơn giản là dễ dàng hơn. NFC sẽ cho phép người dùng VersaCoin chỉ cần cầm điện thoại thông minh chứa ví tiền điện tử của họ gần thiết bị đầu cuối PoS hoặc máy ATM và cho phép giao dịch. Không còn quét mã QR làm phương tiện duy nhất để gửi hoặc nhận.

Nó cũng có một nguồn cung cấp cố định, giúp loại bỏ các tác động của lạm phát, vốn là điển hình của tiền giấy fiat. VersaCoin cũng là một dự án phi tập trung hoàn toàn tự quản, và nó được quản lý cũng như duy trì bởi cộng đồng người dùng.

Kết luận

Khái niệm đằng sauVersaCoin là xây dựng một cộng đồng thực sự sử dụng đồng coin. Đây là cách chính để nó khác biệt với bất kỳ đồng tiền nào khác do thực tế là, trong khi những đồng tiền khác chủ yếu tập trung vào giá trị của đồng tiền đó và thậm chí là sức mạnh băm, thì VersaCoin lại tập trung vào chất lượng. VersaCoin sẽ là một đồng tiền cho mọi người trong cộng đồng toàn cầu sử dụng.

Share This:

Facebook
WhatsApp
Twitter
Email